Vì sao Quy Nhơn nổi lên là một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư ngay sau dịch Covid-19?

Vì sao Quy Nhơn nổi lên là một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư ngay sau dịch Covid-19?


10/08/2022 02:04 PM

Với việc hội tụ các yếu tố giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững, có thể nói Quy Nhơn đang ở thời điểm chín muồi để thu hút đầu tư. Thực tế 2 năm qua thị trường bất động sản Quy Nhơn có nhiều tín hiệu tích cực, tăng trưởng với sự xuất hiện của hàng loạt “ông lớn” rót hàng nghìn tỷ đồng vào đây.

Vì sao Quy Nhơn nổi lên là một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư ngay sau dịch Covid-19?

Theo TS. Trần Du Lịch - Thành viên Tổ Kinh tế Chính phủ, Quy Nhơn là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định, mà trong những năm gần đây, nhờ chủ trương "giao thông phải đi trước một bước" nên thành phố đã được đầu tư, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Đây là yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, đồng thời cũng là chìa khóa giúp Quy Nhơn bứt phá.

Quy Nhơn là một trong số ít thành phố du lịch sở hữu hạ tầng giao thông kết nối hiện đại và đồng bộ với đủ 4 loại hình: đường hàng không - đường thuỷ - đường bộ - đường sắt. Đặc biệt, sân bay quốc tế Phù Cát như một điểm hội nhập hàng không cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đang được định hướng trở thành Cảng hàng không quốc tế đủ chuẩn. Sân bay hiện tại có sân đỗ máy bay đáp ứng 7 vị trí đỗ, nhà ga có năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, đáp ứng khai thác với công suất đến 1,5 triệu hành khách/năm, khi được mở rộng có thể nâng công suất lên 2,4 triệu hành khách/năm.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường quốc lộ, liên tỉnh tại Quy Nhơn đã và đang được chính quyền địa phương quyết liệt hoàn thiện, nhanh chóng đưa vào hoạt động để giúp thuận tiện kết nối vùng và di chuyển đến các tỉnh lân cận như tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua Bình Định dài 148 km, với 2 ga lớn là Diêu Trì và Quy Nhơn; 2 tuyến cao tốc Bình Định - Quảng Ngãi, Quy Nhơn - Pleiku đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Mới đây, tỉnh Bình Định đã đưa tuyến đường ven biển kéo dài từ Phú Yên đến gần Quảng Ngãi đi vào hoạt động, góp phần rất lớn cho việc thu hút đầu tư. Song song đó, địa phương còn đang tính toán kế hoạch đầu tư xây dựng dự án cầu vượt biển Thị Nại 2 trong năm 2023, kết nối trung tâm biển Quy Nhơn với Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Các chuyên gia cũng chung nhận định Quy Nhơn đang nổi lên là lực hấp dẫn dành cho nhà đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Với các ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường kinh tế - văn hóa - xã hội và sự "đổ bộ" các nguồn lực đầu tư mới, Quy Nhơn đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á thông qua tầm nhìn quy hoạch, sự nhập cuộc của các doanh nghiệp tiên phong và hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương.

Điểm sáng trong bức tranh phát triển du lịch cao cấp của Quy Nhơn chính là đường bờ biển dài 72km với đồi núi bao quanh, cộng với đó là những bán đảo tự nhiên đẹp bậc nhất Việt Nam hiện được đẩy mạnh đầu tư để trở thành điểm đến mới của du khách toàn cầu nhờ khả năng kết nối quốc tế. Quy Nhơn được nhiều tổ chức du lịch bình chọn là bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á, Thành phố Du lịch sạch Đông Nam Á…

Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, trong bối cảnh thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có dấu hiệu phục hồi hậu covid-19, thị trường bất động sản Quy Nhơn nói riêng và khu vực miền Trung nói chung đang chiếm ưu thế và thu hút dòng tiền đầu tư lớn. Một thị trường du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hoàn toàn mới đang hình thành và nhu cầu, xu hướng đầu tư có thể tăng gấp nhiều lần trong tương lai gần. Từ đó, các chủ đầu tư có quỹ đất tích lũy từ nhiều năm qua hiện bắt đầu triển khai dự án, thu hút lượng lớn nhà đầu tư.

Từ năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên sôi động với sự đổ bộ của hàng loạt các doanh nghiệp BĐS lớn, điển hình nhất có thể kể đến như Tập đoàn TMS, Phát Đạt, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Hưng Thịnh, VinaCapital,…

Dự án Cadia Quy Nhơn

Được biết, Căn hộ Cadia Quy Nhơn hiện đang được giới thiệu ra thị trường với nhiều chính sách ưu đãi như thanh toán đợt đầu chỉ 500 triệu đồng trong vòng 16 tháng, ưu đãi lãi suất 0% trong 27 tháng, cam kết hợp tác khai thác trong 2 năm đầu tiên lên đến 672 triệu đồng và chính sách chia sẻ lợi nhuận lên đến 90% cho chủ sở hữu.

Nhiều chuyên gia đánh giá, Quy Nhơn đang hội tụ tất cả tiềm năng của một thị trường phát triển rực rỡ trong tương lai. Không thể phủ nhận, tiềm năng du lịch của Quy Nhơn là cực kỳ cao và con sóng du lịch mới chỉ bắt đầu. Và rất có thể Quy Nhơn sẽ "đi sau, về trước", lặp lại kịch bản thành công của "người anh" Đà Nẵng, trở thành thành phố du lịch sôi động với những trải nghiệm thăng hoa đẳng cấp.

Theo báo: Nhịp sống kinh tế