Quy hoạch thúc đẩy bất động sản du lịch trung tâm Nha Trang

Quy hoạch thúc đẩy bất động sản du lịch trung tâm Nha Trang


07/10/2020 01:33 PM

Quy hoạch phía nam sông Cái thành trung tâm du lịch mở rộng của Nha Trang góp phần giúp bất động sản khu vực này tăng trưởng.

Quy hoạch thúc đẩy bất động sản du lịch trung tâm Nha Trang

Vừa qua, liên danh Công ty TNHH Hoàng Bách Group Nha Trang - Alma Hà Nội đã trình UBND thành phố Nha Trang đề án thí điểm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa ẩm thực ba miền và tuyến phố đi bộ tại đường Xóm Cồn, phường Xương Huân - Vạn Thạnh.

Tuyến phố đi bộ sẽ có chiều dài khoảng 1 km nối từ đường Trần Phú đến đường 2/4. Đây là khu phố đi bộ với các loại hình biểu diễn nghệ thuật, dịch vụ ăn uống nhằm tạo điểm tham quan về đêm cho người dân địa phương và khách du lịch. Thời gian hoạt động dự kiến từ 16h đến 4h sáng hôm sau.

Nếu đề án này được thông qua, Nha Trang sẽ có thêm một địa điểm du lịch, văn hóa mới, nơi kết nối người dân, du khách và tạo mảng xanh rộng lớn với các công trình kiến trúc biểu tượng.

Trục đường văn hóa - du lịch - thương mại

Thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa lớn, không quá xa trung tâm và dễ dàng tiếp cận các địa điểm văn hóa, du lịch quan trọng, khu vực nam sông Cái mà cụ thể là giao điểm Trần Phú - Xóm Cồn dần hình thành một khu trung tâm văn hóa - du lịch - thương mại mới.

Tại khu vực này, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư cồn Tân Lập (phường Xương Huân, thành phố Nha Trang). Trong khu vực này, đẹp nhất là khu vực HH1, HH2, HH3 dự kiến là nơi hình thành dự án The Aston Luxury Residence với diện tích hơn 1,1 ha với loại hình căn hộ thương mại cao cấp pháp lý sổ hồng sở hữu lâu dài do Công ty Cổ phần Bất động sản Netland và Công ty Cổ phần đầu tư Danh Khôi Holdings hợp tác đầu tư, phát triển. Dự án dự kiến ra mắt vào cuối tháng 10, hứa hẹn góp phần thay đổi diện mạo của khu vực.

Quy hoạch đô thị bền vững bên vịnh Nha Trang

Theo quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư dọc sông Cái, khu vực này sẽ xây dựng tuyến đường, kè kết hợp các vườn hoa, quảng trường ven sông gắn với các dãy phố hướng sông.

Khu vực này sẽ xây dựng tuyến đường chính hướng Đông - Tây đi cách sông Cái một dãy phố, kết nối với cầu vượt đường sắt, nối với khu vực tây Nha Trang và kết nối với đường ven sông Cái (đoạn sông Kim Bồng).

Trong quy hoạch sẽ tổ chức các tuyến đường ven sông Kim Bồng và sông Bà Vệ với các dải quảng trường nhỏ ven sông, dọc theo các dãy phố. Tại một số đoạn, đường giao thông không đi ven sông mà đi lùi vào sau một lớp công trình với các sân dạo, vườn hoa, quảng trường công cộng... Nơi đây sẽ hình thành một tuyến phố dịch vụ có chất lượng ven sông gắn với các khu dân cư.

Khu vực trung tâm sẽ có các tổ hợp công trình dịch vụ, nhà ở và công trình hỗn hợp hiện đại gắn với dịch vụ du lịch, kết hợp cấu trúc đô thị lớn (nhà cao tầng) và cấu trúc đô thị nhỏ (nhà thấp tầng, công trình đơn lẻ). Trong khu vực quy hoạch sẽ phát triển mật độ xây dựng hợp lý, tạo không gian xanh, giảm chi phí xây dựng hạ tầng, tạo cơ hội tiếp cận các dịch vụ tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng sống.

Song song với đó, giao thông khu vực này được đầu tư bổ sung với việc cải tạo cầu Xóm Bóng nối với Quốc lộ 1C, cải tạo đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, xây đập ngăn mặt kết hợp làm cầu vượt trên sông Cái.

Với quy hoạch trên, khu vực dân cư quanh sông Cái đang hình thành đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu du lịch, phát triển kinh tế nhưng không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo các yếu tố văn hóa bản địa, thiên nhiên và có sự tham gia của cộng đồng.

Khu vực này định hướng không tập trung nhiều sản phẩm khách sạn. Sản phẩm căn hộ thương mại dần hình thành tại đây sẽ giúp người dân có thể mua để ở và kinh doanh du lịch, giúp người dùng bản địa khai thác lợi ích từ du lịch, đồng thời không tạo áp lực dân số. Các tiện ích mà sản phẩm căn hộ thương mại trong tương lai góp phần bổ sung cho hệ thống tiện ích ngoại khu hiện hữu còn đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Xem thêm: căn hộ The Aston sản phẩm hiếm hoi được sử dụng lâu dài ngay biển Nha Trang

Theo: Minh Anh báo vnexpress