Hạ tầng, tiện ích tạo sức bật cho khu dân cư ven sông Cái

Hạ tầng, tiện ích tạo sức bật cho khu dân cư ven sông Cái


08/10/2020 09:26 AM

Chất lượng, hạ tầng giao thông, tiện ích công cộng là những yếu tố chính để tạo ra các khu dân cư có sức sống bền vững. Đặc biệt, những khu dân cư quy hoạch bài bản, pháp lý minh bạch luôn được khách hàng ưu tiên.

Hạ tầng, tiện ích tạo sức bật cho khu dân cư ven sông Cái

Tập trung quy hoạch hạ tầng đô thị

Nằm trong Chương trình phát triển đô thị TP.Nha Trang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, khu dân cư ven sông Cái là một trong những khu vực được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt chú trọng đầu tư.

Khu dân cư ven sông Cái theo quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 sẽ gồm các tổ hợp công trình dịch vụ, nhà ở, công trình hỗn hợp hiện đại gắn với dịch vụ du lịch. Khu vực sẽ kết hợp cấu trúc đô thị lớn (nhà cao tầng) và cấu trúc đô thị nhỏ (nhà thấp tầng, công trình đơn lẻ). Đặc biệt, trong khu vực quy hoạch sẽ phát triển mật độ xây dựng hợp lý, tạo không gian xanh, giảm chi phí xây dựng hạ tầng, tạo cơ hội tiếp cận các dịch vụ tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng sống.

Vì vậy, hạ tầng giao thông khu vực đã sớm được triển khai cải tạo xây mới với các dự án trọng điểm như xây mới cầu Xóm Bóng, tuyến đường huyết mạch nối quốc lộ 1C, xây đập ngăn mặn kết hợp cầu vượt trên sông Cái, chỉnh trang đường Xóm Cồn. Trong tương lai, một phần đường Xóm Cồn sẽ trở thành tuyến phố đi bộ với các loại hình biểu diễn nghệ thuật, dịch vụ ăn uống nhằm tạo điểm tham quan về đêm cho dân địa phương và du khách.

Sở hữu không gian tiện ích công cộng đậm văn hóa

Xóm Cồn nói riêng và khu dân cư dọc bờ sông Cái nói chung giàu văn hóa Chăm-pa độc đáo. Đây cũng là nơi bác sĩ Alexandre Yersin sinh sống và gắn bó suốt 50 năm khi ở Việt Nam. Xóm Cồn là một trong 4 xóm đầu tiên tại phố biển Nha Trang. Tuy nhiên, nơi đây có xuất phát điểm chậm hơn các khu vực khác trong thành phố khi không được quan tâm đầu tư quy hoạch đô thị.

Chỉ 15 năm trở lại đây, khu vực này mới thực sự chuyển mình khi được chính quyền đầu tư, quy hoạch trở thành khu dân cư hoàn chỉnh. Có lợi thế tựa núi, hướng biển, kề sông lại ngay cửa ngõ hướng ra vùng phát triển mới của tỉnh, Xóm Cồn phát triển sau nhưng hưởng trọn vẹn tiện ích công cộng, tiện ích nghỉ dưỡng xung quanh đã sớm đi vào vận hành khai thác.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng như Tháp Bà Ponagar, Chùa Long Sơn, Bảo tàng Yersin, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khách sạn cao cấp. Hiếm có khu vực nào sở hữu vị trí phong thủy tốt cùng hệ thống tiện ích ngoại khu đa dạng nhưng và phong phú như khu dân cư dọc sông Cái.

Sở hữu quỹ đất mặt tiền biển hiếm hoi giao với trục đường du lịch Trần Phú – Phạm Văn Đồng,  đây cũng là khu vực nằm trong top có giá trị bất động sản cao và thanh khoản nhanh của TP.Nha Trang. Được biết, khu vực này sẽ sớm triển khai dự án tổ hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại và giải trí, thư giãn The Aston Luxury Residence. Dự án do Công ty Cổ phần Bất động sản Netland và Công ty Cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings hợp tác đầu tư và phát triển có diện tích 1,1ha gồm 3 tòa tháp với pháp lý sổ hồng – sở hữu lâu dài.

Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm của batdongsan.com.vn, loại hình bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ít nhất là bất động sản để ở, chung cư, nhà riêng. Các nhà đầu tư, khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có đầy đủ pháp lý, quy hoạch bài bản cùng hạ tầng giao, tiện ích công cộng nhiều công năng.

Cũng theo chuyên gia quy hoạch đô thị, nơi nào có đường sá thuận tiện, kèm theo đó là các tiện ích công cộng thì nơi đó thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo việc bất động sản khu vực đó cũng sẽ tăng giá. Vì vậy, sự chuyển mình nhanh chóng của khu dân cư ven sông Cái nói chung và khu dân cư Cồn Tân Lập nói riêng hứa hẹn sẽ mang tới một trung tâm du lịch, dịch vụ mới của TP.Nha Trang.

Xem thêm; căn hộ The Aston view biển được sở dụng lâu dài

Theo báo: tienphong