Danh Khôi đặt mục tiêu doanh thu hơn 220.000 tỷ đồng

Danh Khôi đặt mục tiêu doanh thu hơn 220.000 tỷ đồng


29/05/2021 10:39 AM

Sản phẩm, nhân sự và quản trị vận hành là 3 trụ cột kỳ vọng giúp Danh Khôi đạt tổng doanh thu 224.000 tỷ đồng vào năm 2025.

Danh Khôi đặt mục tiêu doanh thu hơn 220.000 tỷ đồng

Trong kế hoạch kinh doanh đến năm 2025, ngoài doanh thu, Tập đoàn Danh Khôi đặt mục tiêu mức tăng trưởng kép CAGR đạt 41,5%. Để thực hiện, doanh nghiệp này tập trung phát triển tổng hòa 3 yếu tố tạo nên "bệ phóng vững chắc" gồm sản phẩm, nhân sự và quản trị vận hành.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, Danh Khôi hiện sở hữu quỹ đất lên đến 759 ha, trải dài trên 9 tỉnh, thành. Sản phẩm của doanh nghiệp này bao gồm 3 loại hình: bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở và khu công nghiệp với nhiều phân khúc.

Trong giai đoạn 2019-2020, thông qua các thương vụ M&A giá trị hàng nghìn tỷ đồng, Tập đoàn Danh Khôi sở hữu 6 khu đất có vị trí tốt, nhanh chóng đưa vào đầu tư phát triển ở các thành phố ven biển. Nắm bắt nhu cầu thị trường về ngôi nhà thứ hai ở các điểm đến du lịch sôi động, doanh nghiệp này ra mắt nhiều dự án như Kỳ Co Gateway (Bình Định), The Aston Luxury Residence (Khánh Hòa), Aria Đà Nẵng, The Royal Boutique Hotel & Condo (Đà Nẵng).

Căn hộ Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Đối với sản phẩm nhà ở, Danh Khôi đang phát triển các dự án theo xu hướng "đô thị trong đô thị". Đại diện doanh nghiệp cho biết, điều này xuất phát từ "khẩu vị" của khách hàng giờ đây mong muốn sống trong các khu dân cư kiểu mới với đầy đủ tiện ích khép kín như ẩm thực, giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ... Từ đó, nhiều dự án ra đời như Astral City, Square One (Bình Dương), The Park Hill City (Bình Thuận), Cà Mau New City (Cà Mau), Saigon Metro Mall (TP HCM), Takashi Ocean Suite Kỳ Co (Bình Định)...

Ở phân khúc bất động sản công nghiệp, tập đoàn này dự kiến sớm công bố các dự án vào thời điểm thích hợp khi các bước chuẩn bị về mặt pháp lý và hệ sinh thái phụ trợ cho phân khúc này như hạ tầng, công nghệ và kỹ thuật vận hành hoàn tất. Theo doanh nghiệp, điều này để bảo đảm các sản phẩm đưa ra thị trường có thể đáp ứng các yêu cầu từ giới nhà đầu tư nước ngoài.

Với trụ cột quản lý vận hành, Ban lãnh đạo xác định có 2 mục tiêu cần đạt gồm tái cấu trúc thành công hệ thống quản lý vận hành và áp dụng chuyển đổi số để tối ưu hoá hiệu quả hoạt động. Ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó chủ tịch Uỷ ban chiến lược - Hội đồng quản trị tập đoàn cho biết, Danh Khôi cùng chuyên gia từ các công ty tư vấn tái cấu trúc mất 6 tháng để phân tích hệ thống nội tại, đồng thời tham chiếu các mô hình quản trị tập đoàn tiên tiến trên thế giới để đúc kết một bộ máy quản lý có năng lực quản trị hiệu quả và linh hoạt giúp tối ưu hoá, đồng thời thích ứng nhanh với những biến động của thị trường.

Tháng 6/2020, tập đoàn này đã kích hoạt chương trình chuyển đổi số, giúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ hoạt động kinh doanh, giảm thiểu chi phí do loại bỏ các công việc và quy trình thừa, cải thiện sự tương tác với khách hàng, giúp đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh. Danh Khôi sẽ sớm lựa chọn và cho triển khai ERP (hoạch định tài nguyên doanh nghiệp) nhằm hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý vận hành, đảm bảo các chuẩn mực về kiểm soát và an toàn thông tin dữ liệu, hoàn thiện xây dựng một hệ thống quản trị doanh nghiệp khoa học, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Về nhân sự, tập đoàn xác định có 2 nhiệm vụ trọng yếu gồm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, bền vững để đáp ứng chiến lược tăng trưởng và thực thi triệt để chính sách phát triển và trọng dụng nhân tài. Bà Nguyễn Ngọc Trâm, Phó tổng Giám đốc khối vận hành tập đoàn, cho biết chương trình đào tạo sau tuyển dụng có các chuyên gia thiết kế giúp cho ứng viên nhanh chóng -tiếp cận với kiến thức chuyên ngành và biết kết hợp cùng năng lực riêng của bản thân để tạo dựng sự nghiệp thành công trong ngành bất động sản.

Tập đoàn Danh Khôi đã đưa vào hoạt động trụ sở mới, cung cấp 500 chỗ làm việc trong không gian hiện đại, có phong cách trẻ trung và năng động, đầy đủ nơi thư giãn, tập thể dục, yoga, cafe rooftop và khu BBQ ngoài trời. Ngoài ra, công ty còn xây dựng chính sách cổ phiếu ESOP để "giữ chân người tài". Danh Khôi đang có chương trình tuyển dụng 1.500 chuyên viên tư vấn bất động sản để hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh và phát triển sự nghiệp cùng tập đoàn.

Theo báo: vnexpress